OTHM Level 7 Diploma in Education Management and LeadershipTương đương Executive Master of Education

Chương trình OTHM Level 7 Diploma in Education Management and Leadership là chương trình định hướng phát triển các nhà quản lý và lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục ở cấp độ sau đại học.

Chương trình giúp người học các kiến thức, chính sách giáo dục, khuynh hướng giáo dục thế giới cũng như các năng lực quản lý chuyên sâu trong môi trường giáo dục đặc thù. Chương trình cũng cung cấp các công cụ hiện đại giúp người học quản lý tốt hơn, thiết kế chương trình tốt hơn trong bối cảnh các chương trình uy tín phải có các kiểm định từ các tổ chức kiểm định uy tín.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận được bằng quốc gia theo Level của OTHM Anh Quốc, được công nhận năng lực ở cấp độ Thạc sĩ với bằng cấp được công nhận toàn cầu.

Mô tả chương trình
Mã kiểm định Ofqual UK.Gov603/4248/1
Khung năng lực Level UKRQF
Thời gian đào tạo tối thiểu1 Năm
Tổng số tín chỉ (Credits)120 Credits
Tổng thời gian học tập1200 Hours
Tổng thời gian học có người hướng dẫn480 Hours
Ngôn ngữ đào tạoTiếng Anh
Đơn vị đào tạoSIMI Swiss
Đơn vị khảo thíLevel UK
Đơn vị cấp bằngOTHM Vương Quốc Anh

Các môn học bắt buộc:

 • Contemporary Issues in Education: Theory, Policy and Practice (20 UK credits)
 • The Management of Educational Change (20 UK credits)
 • Managing Effective Intercultural Communication and Perspectives (20 UK credits)
 • Pedagogy and Practice in Education (20 UK credits)
 • Leading Reflective Practice in Education (20 UK credits)
 • Research Methods in Education (20 UK credits)

Mô hình học tập:

Các chương trình Level UK được thiết kế giúp tối ưu hóa hiệu quả học tập cho người đi làm bận rộn bằng cách áp dụng mô hình Hybrid, kết hợp giữa lớp học truyền hình trực tiếp và trợ giảng địa phương, hỗ trợ học thuật với mục tiêu đem lại trải nghiệm học tập hiệu quả và thích ứng với bối cảnh giáo dục toàn cầu.

SIMI Swiss là đơn vị độc quyền triển khai chương trình toàn cầu, học viên sẽ học chung với học viên chương trình Master of Arts in Education Management and Innovation Pedagogy (MAEMIP) của SIMI Swiss.

Tổng quan về mô hình học tập Hybrid:

Hệ thống hỗ trợ học thuật:

Học viên sau khi hoàn tất chương trình Thạc sĩ Năng lực Quốc Gia Anh Quốc chuyên ngành Quản lý và Lãnh đạo Giáo dục, học viên có thể:

 • Gia tăng năng lực lãnh đạo trong môi trường giáo dục và hoạt động liên quan trong môi trường giáo dục liên tục thay đổi.
 • Trang bị năng lực tự học và phát triển bản thân để trở thành nhà quản lý giáo dục có thể quản lý hệ thống giáo dục quốc tế đã kiểm định.
 • Trang bị kỹ năng quản lý giáo dục để hình thành hệ thống quản lý giáo dục đạt các tiêu chuẩn quản lý chất lượng giáo dục tiêu chuẩn.
 • Biết cách hoạt định chiến lược bao gồm cả tiếp thị và tuyển sinh trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa các trường, giữa các hệ thống giáo dục.
 • Có khả năng lãnh đạo các giảng viên và đào tạo lớp quản lý kế thừa từ đội ngũ giảng viên.
 • Biết hoạch định, ứng dụng công nghệ mới để cải tiến hoạt động dạy và học.
 • Biết cách hình thành, đánh giá, quản lý các chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn đầu ra theo đúng kỳ vọng của chương trình và sylabus.

Đánh giá và xác nhận kết quả học tập:

Tất cả các môn học của chương trình của Level UK được đánh giá bởi London Academy of Sciences, Swiss Information and Management Institute và đơn vị khảo thí và cấp văn bằng năng lực quốc gia Anh Quốc OTHM. Học viên phải chứng minh lĩnh hội được kiến thức và đạt được năng lực được mô tả chi tiết trong Sylabus của chương trình.

Điều kiện để tham gia chương trình:

 • Bằng cử nhân các chuyên ngành từ các đại học được kiểm định. Với các đại học Việt Nam chưa có kiểm định quốc tế, đối tác của London Academy of Sciences tại Việt Nam sẽ làm các thủ tục thẩm định.
 • Bằng Level 6 theo hệ EQF hoặc tương đương. Bằng Level 6 Diploma phải từ các tổ chức được quyền cấp bằng và đã được kiểm định công nhận.

Lưu ý: London Academy of Science (đơn vị sở hữu Level UK) và SIMI Swiss (đơn vị triển khai toàn cầu) bảo lưu quyền quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận căn cứ vào yêu cầu của đơn vị kiểm định và chỉ tiêu tiếp nhận.

Yêu cầu tiếng Anh:

 • Tiếng Anh đạt tối thiểu khung năng lực CEFR (Common European Framework of Reference) ở mức B2 hoặc tương đương.
 • IELTS 5.5; Nói và viết phải đạt từ 5.5 hoặc tương đương.

Lưu ý: Trong trường hợp không có chứng chỉ tiếng Anh, London Academy of Science, SIMI Swiss và đối tác khoa học độc quyền tại Việt Nam tiến hành bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ và xem xét từng ứng viên.

Chương trình đạt kiểm định cấp quốc gia Anh Quốc, công nhận tương đương với tất cả hệ thống giáo dục tại Anh Quốc. Học viên sau khi tốt nghiệp nhận văn bằng thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia của Anh Quốc, được Ofqual Anh Quốc kiểm định và công nhận.

Do chương trình và các bằng cấp nhận được đều được kiểm định chặt chẽ bởi các tổ chức kiểm định uy tín, tổ chức khảo thí của Anh Quốc… nên sau khi tốt nghiệp, học viên tự tin khi tham gia vào thị trường lao động, học tập liên thông cũng như dễ dàng chuyển tiếp sang các hệ thống giáo dục uy tín và đẳng cấp tương đương.

 • Thông tin về công nhận bởi cơ quan chủ quản giáo dục chính phủ Anh Quốc, vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY.
 • Thông tin về kiểm định và công nhận của Level UK, vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

OTHM Level 7 Diploma in Education Management and Leadership là chương trình tương đương với Executive Master of Education với mã kiểm định UK.Gov Ofqual 603/4248/1

Tham khảo:

 • Công nhận RQF level 7  tương đương với Thạc sĩ của UK ENIC:

Lưu ý: Thông tin và hình ảnh trên đây chỉ mang tính chất tham khảo về việc RQF level 7 của OTHM được công nhận tương đương với cấp độ Thạc sĩ và thông tin trong hình ảnh có thể liên quan đến trường hoặc tổ chức khác, không thuộc quyền sở hữu của London Academy of Sciences (LAS). LAS và Level UK không chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ thông tin sai lệch nào phát sinh trong hình ảnh tham khảo trên.

 • Xác nhận của Cục Khảo thí NARIC UK về Level 7 Diploma:

 

 • Công nhận của OTHM tại WES Hoa Kỳ và Canada:

Là văn bằng thuộc hệ thống khung văn bằng quốc gia Anh Quốc, được công nhận bởi Ofqual, nên văn bằng của OTHM không những được công nhận tại Anh Quốc, Châu Âu và các quốc gia áp dụng hệ thống khung năng lực quốc gia (National Qualification Framework) mà còn tại các quốc gia với hệ thống giáo dục chưa áp dụng triệt để khung năng lực quốc gia NQF như Hoa Kỳ và Canada.

Hướng dẫn sau đây để kiểm tra tính công nhận của OTHM bởi WES Hoa Kỳ và Canada phục vụ cho mục đích định cư, học tập. Lưu ý thông tin chỉ đúng tại thời điểm công bố và có thể thay đổi bởi WES và các quy định của từng chính phủ.

WES (World Education Services) là tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ thẩm định và công nhận tín chỉ (credential evaluations) cho sinh viên quốc tế khi có nhu cầu học tập và làm việc tại Mỹ và Hoa Kỳ. Nội dung dưới đây chỉ mang mục đích chứng minh OTHM được xác thực bởi WES tại thời điểm công bố thông tin mà không nhằm bất kỳ mục đích nào khác bao gồm khuyến khích, hỗ trợ, cam kết định cư, di trú… SIMI Swiss và đối tác không cam kết, không thu phí, không tư vấn dịch vụ này.

Hướng dẫn thẩm định kiểm định của OTHM:

Các văn bằng được cấp từ các chương trình của Level UK thuộc  hệ thống văn bằng quốc gia của Anh Quốc, được công nhận không chỉ bởi chính phủ Anh Quốc mà còn được công nhận toàn cầu.

Bảng dưới đây mô tả tính công nhận tương đương của Level 7 UK Diploma với các hệ thống văn bằng và các cấp bậc của các hệ thống giáo dục khác trên thế giới.

LevelKhung năng lựcBằng cấp tương ứng
7Level UK (RQF)level 7 diploma
level 7 NVQ
postgraduate diploma
11Level tại Scotland (SCQF)Masters Degrees
Post Graduate Diploma
SVQ 5
Thạc sĩĐào tạo Đại học Anh Quốc (FHEQ)integrated master’s degree, for example master of engineering (MEng)
master’s degree, for example master of arts (MA), master of science (MSc)
7Level Châu Âu (EQF)Masters Degrees
Post Graduate Diploma
9Level Châu Úc (AQF)Masters Degrees
9Level Châu Phi (ACQF)Masters Degrees
Post Graduate Diploma
7Level ASEAN (ARQF)Masters Degrees
Post Graduate Diploma
7Bậc Quốc gia Việt Nam (VQF)Bằng Thạc sĩ

Tham khảo: Tài liệu ban hành của Cục khảo thí quốc gia Vương quốc Anh về tính công nhận tương đương của các hệ thống đào tạo tại Anh Quốc TẠI ĐÂY

Văn bằng và bảng điểm mẫu OTHM Level 7 Diploma in Education Management and Leadership:

Văn bằng mẫu

Bảng điểm mẫu

Sau khi hoàn tất Level 7 Diploma của UK, học viên có thể học tiếp lên Level 8 (Tiến sĩ) hoặc chuyển tiếp sang các hệ thống giáo dục khác. Bảng dưới đây thể hiện lộ trình phát triển sau khi hoàn tất chương trình:

LevelKhung năng lựcBằng cấp tương ứng
8Level UK (RQF)level 8 diploma
12Level tại Scotland (SCQF)Doctoral Degrees
Professional Development Awards
Tiến SĩĐào tạo Đại học Anh Quốc (FHEQ)doctorate, for example doctor of philosophy (PhD or DPhil)
8Level Châu Âu (EQF)doctorate, for example doctor of philosophy (PhD or DPhil)
level 8 diploma
10Level Châu Úc (AQF)Doctoral Degree
10Level Châu Phi (ACQF)Doctoral Degree
8Level ASEAN (ARQF)Doctoral Degree
Level 8 Diploma
8Bậc Quốc gia Việt Nam (VQF)Bằng Tiến Sĩ
Bên cạnh hệ thống chuyển tiếp theo khung năng lực quốc gia và các hệ thống văn bằng quốc gia nêu trên, OTHM đã hợp tác trực tiếp với một số Viện đào tạo Đại học, trường Đại học được kiểm định để tạo thuận lợi cho học viên chuyển tiếp, nhận bằng kép hoặc học liên thông.

Lưu ý: Tốt nghiệp OTHM đạt điều kiện cần để vào các trường đại học mà OTHM đã hợp tác trực tiếp. Tuy nhiên hồ sơ được trường đại học xét theo từng cá nhân và có thể phải bổ sung thêm một số điều kiện đầu vào tùy vào từng trường và từng trường hợp cụ thể.

Danh sách các đại học có thể lấy Thạc sĩ văn bằng kép với OTHM Level 7 Diploma in Education Management and Leadership:

Tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Level UK có những khác biệt vượt trội nào?

Level UK là chương trình đào tạo định hướng ứng dụng do chính phủ Anh Quốc phát triển từ 2016 trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, di dân toàn cầu và bùng nổ nhu cầu ra nước ngoài làm việc của chuyên gia. Level UK được hình thành và tồn tại song song với hệ thống đào tạo đại học truyền thống (theo khung năng lực FHEQ) và có sự tương đồng, liên thông với tất cả hệ thống giáo dục và văn bằng quốc gia Anh Quốc.

Giữa rất nhiều các chương trình đào tạo, Level UK là sự lựa chọn tối ưu cho người học có mong muốn:

 • Siêu tiết kiệm: Chi phí của Level UK chỉ bằng 20% so với đào tạo đại học và sau đại học tại Vương quốc Anh.
 • Công nhận quốc gia: Là hệ thống giáo dục và văn bằng thuộc văn bằng quốc gia Anh Quốc RQF, văn bằng thuộc hệ thống Level UK được công nhận bởi chính phủ Anh Quốc và hầu hết quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Hoa Kỳ và Canada.
 • Chuyển đổi không giới hạn: Với sự biến động của môi trường làm việc thì khả năng uyển chuyển, khả năng thích ứng với chuyên ngành mới, môi trường làm việc mới một cách nhanh chóng là đặc biệt quan trọng. Level UK giúp học viên không chỉ nhanh chóng ra trường để đi làm mà còn có thể lấy văn bằng chuyên ngành thứ 2 từ các đại học công lập Anh Quốc và trên thế giới chỉ trong vòng 6 đến 9 tháng với 1 luận văn. Nếu không muốn học văn bằng 2 hoặc master, học viên có thể vào thẳng Level 8 (Tiến sĩ) hoặc các chương trình Tiến sĩ định hướng ứng dụng nghề nghiệp.
 • Du học siêu tiết kiệm: Với những ai có mong muốn du học toàn thời gian tại các đại học Công lập Anh Quốc và các nước khác nhưng chi phí hạn hẹp thì Level UK là con đường tiết kiệm nhất. Ví dụ sau khi hoàn tất Level 7 Diploma, học viên có thể du học toàn thời gian để lấy bằng Thạc sĩ tại các đại học công lập Anh Quốc và chỉ phải trả phí cho giai đoạn làm luận án. Với lộ trình này, tiết kiệm ít nhất 2/3 chi phí và không phải trả chi phí ăn ở trong thời gian học Live Class.
 • Nhanh chóng tốt nghiệp để đi làm: Chương trình Level UK không hàn lâm, không học các môn nghiên cứu như chương trình truyền thống. Học viên hoàn tất môn học là có thể tốt nghiệp ngay với thời gian tốt nghiệp trong vòng 1 năm.
 • Công nhận tương đương và không có sự phân biệt với đào tạo đại học truyền thống tại Anh Quốc và trên thế giới: hệ thống Level UK do chính phủ Anh Quốc phát triển có sự tương quan, tương đương, có thể chuyển tiếp qua lại không giới hạn với hệ thống đào tạo đại học truyền thống.
 • Học trực tuyến giúp việc học không ảnh hưởng đến việc làm: 100% chương trình Level UK triển khai theo mô hình Hybrid kết hợp giữa đào tạo Live Class (lớp học truyền hình trực tiếp) và hệ thống hỗ trợ học thuật tại địa phương. Mô hình Hybrid giúp tối ưu quá trình học tập dành cho người đi làm.

Tham khảo:

Video: Vì sao Level UK của chính phủ Anh Quốc là lựa chọn tối ưu cho người học và cho nhà tuyển dụng?

Video: Ý nghĩa của Level tại thị trường lao động trong bối cảnh dịch chuyển lao động toàn cầu:

Video: Ý nghĩa của Level trong công nhận văn bằng toàn cầu:

Bằng Level 7 Diploma của tôi có tương đương với bằng Thạc sĩ không?

Căn cứ khung năng lực quốc gia Anh Quốc và tính tương thích giữa hệ thống văn bằng theo Level (Khung RQF) và hệ thống đào tạo đại học truyền thống (Khung FHEQ) thì Level 7 Diploma của hệ thống Level UK tương đương với cấp độ của bằng Thạc sĩ Vương quốc Anh theo hệ thống đào tạo đại học Anh Quốc.

Theo định hướng của chính phủ Anh Quốc thì chương trình Level 7 Diploma triển khai toàn bộ theo hướng năng lực thực hành nên không học giai đoạn nghiên cứu. Với định hướng thực hành và ứng dụng nêu trên, Level 7 Diploma của Level UK sẽ bao gồm tất cả các môn của chương trình Thạc sĩ nhưng không học môn và/hoặc tín chỉ nghiên cứu và có số tín chỉ ít hơn so với bằng Thạc sĩ tại Anh Quốc.

Tham khảo (các thông tin dưới đây được lấy từ các bên liên quan được ban hành bởi chính phủ Anh Quốc, không thuộc sở hữu của Level UK):

 • Cổng thông tin tham chiếu giữa các Level thuộc hệ thống đào tạo quốc gia Vương quốc Anh: TẠI ĐÂY
 • Bảng so sánh giữa các bậc đào tạo Anh Quốc và bậc đào tạo của Châu Âu: TẠI ĐÂY
 • Xác nhận của ENIC NARIC về việc RQF Level 7 Diploma tương đương Thạc sĩ tại Vương quốc Anh.

Bằng Level 7 Diploma của tôi được công nhận như thế nào trên toàn cầu?

OTHM Level 7 Diploma in Education Management and Leadership được công nhận cấp chính phủ Anh Quốc với mã công nhận số 603/4248/1. Kiểm tra TẠI ĐÂY.

Văn bằng OTHM Level 7 Diploma in Education Management and Leadership được công nhận ở Level 7 Khung năng lực Anh Quốc và Level 7 Khung năng lực Châu Âu:

Căn cứ các hệ thống so sánh tương đương giữa khung năng lực quốc gia (National Qualification Framework) và các khung năng lực cấp vùng và khu vực thì:

OTHM Level 7 Diploma in Education Management and Leadership được xem xét công nhận là Master Level toàn Châu Âu theo khung năng lực Châu Âu EQF:

Nguồn: Qualifications can Cross Boundaries – A guide to comparing qualifications in the UK and Ireland

OTHM Level 7 Diploma in Strategic Management and Leadership được xem xét công nhận là Master Level toàn Châu Úc theo khung năng lực Châu Úc AQF:

Nguồn: Australia Gov – Comparative Analysis of the Australian Qualifications Framework and the European Qualifications Framework for Lifelong Learning: Joint Technical Report

OTHM Level 7 Diploma in Education Management and Leadership được xem xét công nhận là Master Level toàn Châu Phi theo khung năng lực Châu Phi ACQF:

Nguồn: African Continental Qualifications Framework ACQF MAPPING STUDY

Xem xét công nhận là cấp độ Master tại ASEAN:

OTHM Level 7 Diploma in Education Management and Leadership được công nhận là Master Level ASEAN theo khung năng lực tham chiếu chung ASEAN. Tham khảo bản Tiếng Anh TẠI ĐÂY và phiên bản tiếng Việt TẠI ĐÂY.

OTHM Level 7 Diploma in Education Management and Leadership công nhận là Post Graduate Diploma tại Hoa Kỳ và Canada:

Là văn bằng thuộc hệ thống khung văn bằng quốc gia Anh Quốc, được công nhận bởi Ofqual, nên văn bằng của OTHM không những được công nhận tại Anh Quốc, Châu Âu và các quốc gia áp dụng hệ thống khung năng lực quốc gia (National Qualification Framework) mà còn tại các quốc gia với hệ thống giáo dục chưa áp dụng triệt để khung năng lực quốc gia NQF như Hoa Kỳ và Canada.

Hướng dẫn sau đây để kiểm tra tính công nhận của OTHM bởi WES Hoa Kỳ và Canada phục vụ cho mục đích định cư, học tập. Lưu ý thông tin chỉ đúng tại thời điểm công bố và có thể thay đổi bởi WES và các quy định của từng chính phủ.

WES (World Education Services) là tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ thẩm định và công nhận tín chỉ (credential evaluations) cho sinh viên quốc tế khi có nhu cầu học tập và làm việc tại Mỹ và Hoa Kỳ. Nội dung dưới đây chỉ mang mục đích chứng minh OTHM được xác thực bởi WES tại thời điểm công bố thông tin mà không nhằm bất kỳ mục đích nào khác bao gồm khuyến khích, hỗ trợ, cam kết định cư, di trú… SIMI Swiss và đối tác không cam kết, không thu phí, không tư vấn dịch vụ này.

Sau khi đăng ký tài khoản tại WES (miễn phí), người có nhu cầu công nhận sẽ lần lượt thấy được các bảng dưới đây.

Lưu ý quan trọng:

Khái niệm CÔNG NHẬN được mô tả được xác định theo sự tương quan giữa các khung năng lực tham chiếu tương đương giữa các quốc gia, các vùng. Tuy nhiên, mỗi quốc gia, mỗi tổ chức, mỗi hệ thống giáo dục đều giữ quyền quyết định công nhận hay không công nhận một văn bằng, một chương trình đào tạo cho một học viên tốt nghiệp căn cứ vào nhiều quy định riêng của từng quốc gia và các quy định này liên tục thay đổi theo thời gian và có thể có sai khác về quan điểm giữa các hệ thống giáo dục. Do đó, thông tin trên chỉ mang tính tham khảo và chúng tôi không cam kết, không hứa hẹn việc văn bằng của bạn sẽ được công nhận mặc định tại bất kỳ quốc gia nào bao gồm cả Việt Nam vì nó không thuộc tầm kiểm soát và thẩm quyền của chúng tôi.

Quá trình đào tạo diễn ra như thế nào?

Học viên sẽ học trực tiếp với Viện đại học SIMI Thuỵ Sĩ với chương trình gốc 100% Thuỵ Sĩ theo mô hình Hybrid, kết hợp lớp học Live Class với giảng viên nước ngoài kết hợp hệ thống trợ giảng trực tuyến địa phương.

Video dưới đây mô tả quá trình học Hybrid của Viện đại học SIMI Thuỵ Sĩ:

Học Live Class với SIMI Swiss có hiệu quả không?

Live Class là mô hình đào tạo phát triển vượt bậc khi học viên được tương tác trực tiếp với giảng viên, đồng thời vẫn được tiếp cận học liệu tự học trên hệ thống LMS Thuỵ Sĩ.

Video dưới đây mô tả phương pháp sư phạm và tính hiệu quả của mô hình Hybrid với Live Class của SIMI Swiss.

Khi học Level UK tôi được hỗ trợ gì tại Việt Nam?

London Academy of Sciences sở hữu quyền khai thác Level UK và khi triển khai ra khỏi Anh Quốc sẽ phối hợp độc quyền với Viện đại học SIMI Thuỵ Sĩ (SIMI Swiss).

Tại Việt Nam, LAS VN là đại diện độc quyền triển khai hệ thống hỗ trợ học thuật cho học viên học các chương trình Level UK. LAS Việt Nam sẽ hỗ trợ:

 • Cung cấp thông tin minh xác cho học viên để có thể đăng ký đúng Level
 • Cung cấp thông tin các gói học bổng dành riêng cho học viên khu vực vùng 3 trong đó có Việt Nam.
 • Hướng dẫn học viên quá trình học, quá trình vào lớp Live Class chương trình Level UK với SIMI Swiss.
 • Bố trí trợ giảng Việt Nam đồng hành theo từng môn học.
 • Trợ lý học thuật hỗ trợ lịch học và các vấn đề phối hợp với SIMI Swiss.
 • Hướng dẫn các quy chuẩn làm bài cho từng môn để đảm bảo không bị sai sót về hình thức và định hướng khi nộp bài cho SIMI Swiss.
 • Hỗ trợ thông tin trong quá trình EQA (External Quality Audit) khi đánh giá kết quả bởi UK.Gov Awarding Bodies.

Toàn bộ hệ thống hỗ trợ của LAS VN được kiểm định cấp cao nhất bởi ASIC UK, tổ chức kiểm định độc lập được chính phủ Anh Quốc công nhận. Xem thêm giấy kiểm định của LAS VN dưới đây:

Lưu ý: LAS VN chỉ hỗ trợ học thuật, không đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và cũng không cam kết những nội dung không thuộc thẩm quyền.

Xem thêm:

Bộ giáo dục Việt Nam đã thiết lập hệ thống tương tự với khung năng lực quốc gia Anh Quốc chưa?

Các hệ thống chương trình và khung năng lực tương tự khung năng lực quốc gia Anh Quốc được triển khai hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ, có sự kết nối và gắn liền với khung năng lực/văn bằng/ trình độ quốc gia (National Qualification Framework).

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1982/QĐ-TTg năm 2016 phê duyệt Khung trình độ quốc gia Việt Nam có cấu trúc tương đồng với khung năng lực Châu Âu và Anh Quốc.

Cấu trúc Khung trình độ quốc gia Việt Nam như sau (Điều 4, Quyết định QĐ-TTg) nêu rõ:

Bậc trình độ:

Bao gồm 8 bậc: Bậc 1 – Sơ cấp I; Bậc 2 Sơ cấp II, Bậc 3 – Sơ cấp III, Bậc 4 – Trung cấp; Bậc 5 – Cao đẳng; Bậc 6 – Đại học; Bậc 7 – Thạc sĩ; Bậc 8 – Tiến sĩ.

So sánh với bậc trình độ của Vương quốc Anh theo Level UK tương thích hoàn toàn với:

 • Level 1 – GCSEs (grades 3-1: previously D-G)
 • Level 2 – GCSEs (grades 9-4: previously A*-C), CSE grade 1, O level grade A,B or C
 • Level 3 – Advanced level (A level) grade A-E, AS level
 • Level 4 – Vocational Qualification level 4, CertHE, HNC
 • Level 5 – Vocational Qualification level 5, Foundation Degree, DipHE, HND
 • Level 6 – Bachelor’s Degree (with or without honours)
 • Level 7 – Master’s Degree, Postgraduate Certificate and Diploma, PGCE
 • Level 8 – Doctor of Philosophy (DPhil or PhD).

Vì sao du học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ thông qua học Level 7 Diploma tại Việt Nam là lựa chọn tiết kiệm và hiệu quả nhất?

Du học toàn thời gian ở bậc Thạc sĩ và ở lại làm việc là một nhu cầu chính đáng nhưng vấn đề chi phí luôn là một rào cản, đặc biệt với sinh viên Thạc sĩ thường dùng ngân sách của chính mình và hầu như ít được tài trợ bởi gia đình, chính phủ hoặc cơ quan.

Với lý do trên, Level 7 Diploma từ Level UK là một lựa chọn lý tưởng khi học viên có rất nhiều sự lựa chọn nếu du học và làm việc là định hướng của mình. Bạn sẽ có được các lợi thế sau nếu du học Thạc sĩ tại đại học Công lập Anh Quốc hoặc các đại học uy tín toàn cầu:

 • Tiết kiệm thời gian: Bạn chỉ phải học giai đoạn nghiên cứu để hoàn thành chương trình Thạc sĩ cùng chuyên ngành hoặc khác chuyên ngành tại hầu hết các đại học công lập Anh Quốc.
 • Tiết kiệm chi phí: Bạn sẽ chỉ phải thanh toán cho Semester cuối cho học phí và tiết kiệm toàn bộ chi phí ăn ở cho giai đoạn học tại nhà.
 • Có thể đi làm ngay ở vị trí cần năng lực cấp độ Master: Trong quá trình học giai đoạn cuối chương trình Thạc sĩ tại đại học công lập Anh Quốc hoặc các đại học uy tín khác, bạn có thể đi làm ngay khi ra nước ngoài vì Level 7 Diploma của Level UK được công nhận là chuyên gia cấp độ sau đại học toàn cầu. (Xem thêm phần công nhận Level 7 Diploma). Điều này lợi thế tuyệt đối khi so với việc bạn du học Thạc sĩ ngay từ Cử nhân.
 • Du học liên thông lên cấp độ Tiến sĩ ngay khi tốt nghiệp: Nếu không muốn học Thạc sĩ, bạn có thể du học và vào thẳng Level 8 Diploma (tương đương Tiến sĩ ứng dụng) hoặc học Tiến sĩ ứng dụng.

Thông qua mô hình đào tạo trực tuyến, do bạn vẫn có thể đi làm, có thể chuẩn bị các điều kiện khác như ngôn ngữ, tài chính… trước khi bắt đầu sang nước khác để du học hoặc định cư.

Tôi tiết kiệm được bao nhiêu khi học Level 7 Diploma UK khi so với học Thạc sĩ?

Học phí dành cho học viên quốc tịch Việt Nam được hỗ trợ 50%. Vui lòng liên hệ với đối tác khoa học tại Việt Nam để được hỗ trợ thông tin. Khi tư vấn với chúng tôi, bạn cũng sẽ nhận được bảng phân tích chi phí tiết kiệm chi tiết cho từng lộ trình.

Tuỳ thuộc vào từng lộ trình và từng chương trình Thạc sĩ nên khi  so sánh có thể sẽ phát sinh sự sai khác về chi phí được tiết kiệm, nhưng thông thường, thông qua lộ trình với Thạc sĩ năng lực quốc gia Anh Quốc, học viên sẽ tiết kiệm được khoảng 60% – 70% so với lộ trình truyền thống.

Sau khi tốt nghiệp Level 7 Diploma, tôi có thể học liên thông lên cấp độ cao hơn không?

Khi tốt nghiệp Level 7 Diploma, học viên được học lên cấp độ cao hơn với lộ trình không giới hạn nhờ vào sự kiểm định và công nhận cấp chính phủ của văn bằng Level UK. Những lộ trình có thể liên thông sau khi tốt nghiệp Level 7 Diploma:

 • Lấy bằng Thạc sĩ (cùng chuyên ngành hoặc khác chuyên ngành) từ các đại học công lập Anh Quốc và trên thế giới.
 • Học lên chương trình Level 8 Diploma.
 • Học lên Tiến sĩ hệ ứng dụng nghề nghiệp chuyên ngành giáo dục (Ví dụ Doctor of Education – EDD).
 • Học lên Tiến sĩ hệ nghiên cứu (Ví dụ Ph.D). Lưu ý trong trường hợp này một số trường yêu cầu bổ sung học phần cho giai đoạn nghiên cứu hoặc nộp Research Proposal trước khi nhập học.

Lưu ý: Một số trường đại học bảo lưu quyền tiếp nhận theo quy định của riêng mình nên thông tin trên chỉ mang tính tham khảo. Vui lòng kiểm tra với đại học mà bạn mong muốn học liên thông và kiểm tra các thông tin liên quan trước khi nộp hồ sơ.

Đội ngũ giảng viên và học viên sẽ học cùng tôi là ai?

Level UK khi triển khai toàn cầu phối hợp độc quyền với SIMI Swiss. Học viên khi học Level 7 Diploma sẽ trực tiếp với giảng viên do SIMI Swiss bổ nhiệm và học chung với học viên Master của SIMI Swiss.

Tại Việt Nam, LAS VN sẽ là đơn vị hỗ trợ học thuật cho học viên. Toàn bộ hoạt động hỗ trợ của LAS VN được công nhận bởi hệ thống đánh giá chất lượng ASIC ở cấp độ cao nhất. ASIC là tổ chức kiểm định độc lập được công nhận bởi chính phủ Anh.

Lưu ý: LAS VN chỉ hỗ trợ học thuật mà không đào tạo chương trình, không can thiệp vào kết quả học thuật, không làm thay cũng như không can thiệp vào các quyết định hành chính của SIMI Swiss và các đại học đối tác.

Quá trình công nhận kết quả diễn ra thế nào?

Level UK là chương trình được công nhận cấp chính phủ Anh Quốc nên việc công nhận kết quả sẽ trải qua 2 quá trình độc lập là (1) Đánh giá chất lượng nội bộ (IQA) và (2) đánh giá chất lượng độc lập bên ngoài (EQA) cho từng môn học và từng kết quả đào tạo.

 • IQA: Học viên sau khi hoàn thành môn học sẽ nộp bài lên hệ thống của SIMI Swiss và được giảng viên SIMI Swiss đánh giá kết quả. Kết quả tạm thời sẽ được trả cho học viên.
 • EQA: Cuối khoá học, toàn bộ kết quả sẽ được chuyển cho Anh Quốc để đánh giá độc lập. Kết quả cuối cùng sẽ được OTHM công nhận và cấp văn bằng.
Hệ thống văn bằng Quốc gia Anh Quốc

Các chương trình của Level UK được Ofqual kiểm định và công nhận, thuộc hệ thống khung năng lực quốc gia Anh Quốc RQF.

Hệ thống đào tạo cấp bằng quốc gia theo Level của Vương Quốc Anh là hệ thống ưu việt giúp quá trình công nhận năng lực, bằng cấp được diễn ra dễ dàng hơn.

Prof. Dr. Eric Olmedo
Expert in Hospitality and Tourism, United Nations

Đăng ký nhận thông tin trợ phí

Liên hệ để nhận thông tin trợ phí và các ưu đãi đặc biệt dành cho học viên quốc tịch Việt Nam.

  Liên hệ với LAS VN, đại diện độc quyền của Level UK